Giới thiệu

Hà Nội, ngày 15/8/2021

“Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi nhỏ bé đầu tiên”. Sau nhiều ngày thai nghén ý tưởng, tôi quyết định đặt bước chân đầu tiên trên hành trình chinh phục 1 tỷ đồng đầu tiên.

Blog này được thành lập trong bối cảnh hết sức đặc biệt: dịch bênh COVID-19 đang làm cả thế giới hoảng sợ. Thời điểm viết bài này, trên thế giới hiện có đến 207 triệu người nhiễm bệnh với hơn 4,3 triệu người tử vong. Tại Việt Nam thời điểm hiện tại cũng có đến 265 nghìn người nhiễm bệnh và hơn 5,3 nghìn người tử vong.

Khó khăn bao trùm cả thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Các tỉnh thành lớn của nước ta đều phải giãn cách xã hội nghiêm ngặt khiến kinh tế bị trì trệ, rất nhiều doanh nghiệp phá sản, đồng nghĩa với việc hàng chục, hàng trăm nghìn người mất việc, cuộc sống chưa bao giờ trở nên khó nhọc như bây giờ.

Nhưng khó khăn chỉ là nhất thời, vào tôi luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp sẽ diễn ra trong những năm tiếp theo. Trong nguy có cơ, giữa tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng cơ hội làm giàu chưa bao giờ lớn như lúc này. Thị trường chứng khoán lập đỉnh, bất động sản trải qua làn sóng tăng giá chưa từng có và có một thị trường tài chính khác cũng tăng trưởng chưa từng có trong lịch sử: thị trường tiền điện tử (hay nhiều người gọi là tiền ảo, tiền mã hoá). Bản thân tôi không đầu tư vào thị trường tiền điện tử vì nhiều lý do nhưng điều đó không có nghĩa là thị trường này không đáng để lưu tâm.

Sau một thời gian tích cóp, tôi quyết định dành ra một số vốn là 230 triệu đồng để đầu tư. Tôi sẽ cập nhật quá trình biến số tiền 230 triệu thành 1 tỷ đồng theo đúng những gì diễn ra trong thực tế. Tôi không biết mình sẽ mất bao lâu để có 1 tỷ đồng, cũng không biết trước liệu tôi có mất hết số tiền này hay không. Chúng ta không biết trước được tương lai và điều đó khiến cuộc sống trở nên thú vị.

Tôi hy vọng với những kinh nghiệm của tôi trên hành trình này sẽ tạo nguồn cảm hứng cho nhiều người bắt tay xây dựng ước mơ cho chính mình. Tự do tài chính là điều mà chúng ta đều mong ước và nếu tôi thành công, bạn cũng có thể thành công!

Thành công không phải là đích đến, nó là một quá trình với những thành công nhỏ, và cả những thất bại ngáng đường. Hãy học hỏi từ những thất bại và tận hưởng giây phút thành công để tạo năng lượng cho những thành công kế tiếp.

{getButton} $text={Cập nhật giá trị tài sản} $icon={preview} $color={#fe6501}