Thị trường bị bán tháo, tổng giá trị giao dịch đạt kỷ lục hơn 2 tỷ USD

Thanh khoản lập kỷ lục mới trong phiên thị trường bị bán tháo, tổng giá trị giao dịch hai sàn niêm yết và UPCoM vượt 2 tỷ USD. Tài sản của tôi cũng bay màu gần 5%.

Kỷ lục thanh khoản của sàn HoSE là ngưỡng 30.000 tỷ đồng, được xác lập trong giai đoạn nghẽn lệnh. Tuy nhiên, con số này đã bị phá vỡ sau phiên hôm nay (20/8/2021).

HoSE ghi nhận hơn 1,2 tỷ cổ phiếu được sang tay, với mức thanh khoản lên tới 38.300 tỷ đồng. Nếu tính chung cả hai sàn niêm yết HoSE, HNX và thị trường UPCoM, tổng thanh khoản của chứng khoán trong phiên hôm nay đạt hơn 48.500 tỷ đồng, xấp xỉ 2,1 tỷ USD - con số cao nhất từ khi thị trường chứng khoán đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, mức kỷ lục mới của thị trường lại được xác lập trong một phiên mà sắc đỏ chiếm ưu thế hoàn toàn.

Các mã cổ phiếu chìm trong sắc đỏ.

Đà giảm xuất hiện ngay từ đầu phiên hôm nay, khi những thông tin về diễn biến phức tạp của Covid-19 ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư (Hà Nội tiếp tục giãn cách đến 6/9, TP. Hồ Chí Minh thực hiện phong toả "ai ở đâu ở yên đó" sau ngày 23/8).Phiên sáng VN-Index giữ biên độ giảm loanh quanh ngưỡng 10 điểm. Nhưng càng về cuối ngày, mức độ kiên nhẫn của nhà đầu tư càng giảm.

VN-Index nới rộng biên độ, cộng với những cú sụt giảm bất ngờ khiến nhiều nhà tư quyết thoát hàng bằng mọi giá. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, lực chặn mua ở vùng giá thấp cũng tăng nhanh. Chính yếu tố này giúp thanh khoản thị trường lập kỷ lục.

Chốt phiên, VN-Index giảm hơn 45 điểm (3,3%) về dưới ngưỡng 1.330 điểm. VN30-Index giảm mạnh hơn với biên độ 3,63%, xuống 1.450 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng mất hơn 2%.

Về phần mình, tổng tài sản của tôi trong ngày có lúc đạt mốc 261 triệu nhưng chốt lại cuối phiên giảm chỉ còn 251 triệu. Trong vòng 1 ngày, tôi đã mất 10 triệu đồng!

*

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn
1tydong.com ghi lại hành trình kiếm 1 tỷ đồng đầu tiên của một nhân viên văn phòng đẹp trai với khát khao tự do tài chính. Bạn cũng có thể theo dõi anh ấy trên facebook.